Nhà tổ chức Taste of Saigon by artLIVE – Lễ hội nghệ thuật và hương vị năm 2023 tại dinh Thống Nhất vừa công bố tổng kết và thông báo những điểm mới của sự kiện này vào lần kế tiếp.
Tổng kết Taste of Saigon by artLIVE
Liên tục từ 8 giờ sáng đến 22 giờ trong ba ngày (6, 7 và 8/10), Taste of Saigon by artLIVE – Lễ hội nghệ thuật và hương vị mang đến không gian dinh Độc Lập một sự kiện hoàn toàn khác biệt dành cho giới trẻ, người dân TP.HCM cũng như du khách.
“Với định hướng đưa nghệ thuật, từ ẩm thực kiến trúc, hội họa, thủ công… đến gần công chúng Taste of Saigon by artLIVE là sự kiện thường niên tại dinh Độc Lập. Năm đầu tiên Taste of Saigon by artLIVE mang chủ đề Set the Vibes, có lẽ chủ đề này cùng cách thức tổ chức đã truyền cảm hứng đến các bạn trẻ lẫn du khách. Vì thế, dù trời mưa làm ảnh hưởng chương trình, nhưng vẫn có hơn 23.000 lượt người tham dự”, bà Trang Dương, Giám đốc điều hành artLIVE Events, đơn vị tổ chức Taste of Saigon chia sẻ..
Theo bà Trang Dương, số lượt khách chưa đạt mục tiêu ban đầu của chương trình là trên 30.000: “Nhưng điều lớn nhất chúng tôi làm được là kéo được những thương hiệu lẫn người yêu nghệ thuật – ẩm thực đến gần với nhau”.
Thực tế, thời gian qua có những lễ hội, hội chợ ẩm thực nhếch nhác, xả rác bừa bộn, món ăn thức uống kém an toàn vệ sinh thực phẩm… Ngay trước khi Taste of Saigon by artLIVE diễn ra, nhiều đơn vị truyền thông cũng đặt vấn đề này cùng ban tổ chức.
Bà Trang Dương khẳng định: “artLIVE là nền tảng truyền thông sự kiện về nghệ thuật. Bất cứ sự kiện nào do artLIVE tổ chức, trước tiên phải đẹp theo tiêu chuẩn cơ bản nhất. Taste of Saigon dù có yếu tố ẩm thực thì cũng không thể có biệt lệ nào khác. Chúng tôi tin rằng, khi đơn vị tổ chức tạo một sự kiện với nền tảng nghệ thuật, ít nhất từ phía người tham dự đã phải mang trong mình niềm yêu cái đẹp đến với sự kiện. Từ đó, tâm thế đến thưởng thức nghệ thuật, ẩm thực trong không gian di sản như dinh Độc Lập sẽ hoàn toàn khác khi bạn tìm đến một lễ hội lấy cái ăn, cái uống làm no; cái xem cái nghe vô nghĩa”.
Taste of Saigon by artLIVE năm sau có nhiều điểm mới
Theo nhà tổ chức, sự kiện Taste of Saigon by artLIVE sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm 2024, thời gian dự kiến từ ngày 25 đến 27/10/2024 tại dinh Độc Lập, cùng những sáng tạo và đổi mới.
artLIVE Championship 2024
Là một trong những hoạt động chính của Taste of Saigon by artLIVE. Các cuộc thi của artLIVE Championship với mong muốn giới thiệu, quảng bá về tiềm năng của những bạn trẻ đam mê nghệ thuật nhưng dưới các hình thức của các lĩnh vực khác nhau.
Trong lần thứ hai tổ chức, ngoài cuộc thi về pizza và cocktail, artLIVE Championship 2024 còn mang tới hai cuộc thi mới là artLIVE Wine Pairing Championship và artLIVE Design Championship.
artLIVE Wine Pairing Championship 2024
Cuộc thi kỳ vọng mang đến những màn kết hợp đỉnh cao giữa rượu vang và ẩm thực. Mục đích nhằm tạo sân chơi lành mạnh, cơ hội cho các đầu bếp và sommelier trẻ thể hiện sự sáng tạo cũng như đề cao tính nghệ thuật trong sự kết hợp. Đầu bếp và sommelier sẽ được bắt cặp với nhau để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo nhất.
artLIVE Design Championship 2024
Đây là cuộc thi branding thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đa ngành dành cho sinh viên, nhà thiết kế tự do, nghệ sĩ… dưới 35 tuổi. artLIVE hy vọng tạo ra lực đẩy đầu tiên cho những tài năng mới.
Tiếp nối Taste of Saigon by artLIVE 2023
Hậu Taste of Saigon by artLIVE có chuỗi hoạt động của hai quán quân của hai cuộc thi artLIVE Mixology Championship (AMC) và artLIVE Pizza Championship (APC).
Ngày 27 và 28/10, tại Ardeo Eatery & Butcher (39 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM), artLIVE cùng Ardeo tổ chức hai buổi private workshop mang tên artLIVE Championship Greetings & Announce dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, KOLs…
Mục tiêu của hai buổi workshop nhằm giới thiệu những hoạt động tiếp nối của Taste of Saigon by artLIVE 2023 như: Vietnam Bar Tour của quán quân artLIVE Mixology Championship 2023, Chef Workshop của quán quân artLIVE Pizza Championship 2023; hoạt động của dự án cộng đồng Draw Your Dream – Vẽ giấc mơ em cũng như công bố Taste of Saigon by artLIVE 2024.
Tại buổi workshop artLIVE Mixology Championship Greetings & Announce ngày 27/10, thí sinh thuộc Top 6 AMC – Ngô Thị Minh Hoàng (Andy Đốm) mang đến cho khách mời ly cocktail “inside out” với thành phần chính là hoa hồng khô, rượu gin, rượu vang.
“Mỗi bí mật cảm xúc từ bên trong con người chúng ta, đều có một màu sắc và chúng ta luôn hãy học cách yêu thương, cũng như xem những cảm xúc ấy như một vườn hoa và ươm trồng nó và lần này sẽ là một ly nước để chữa lành”, Andy Đốm chia sẻ.
Ngày 28/10, artLIVE Pizza Championship Greetings & Announce mang đến trải nghiệm kết hợp giữa ẩm thực Việt Nam và Ý qua hai món pizza rất mới mẻ.
Quán quân APC 2023 – Huỳnh Trần Quế Phương lấy cảm hứng từ món bánh khọt truyền thống, một trong những món ăn quen thuộc phổ biến trên đường phố của Sài Gòn với các nguyên liệu nước cốt dừa, đậu xanh, tép rong, rau rừng, phô mai mozzarella, nước mắm,…để sáng tạo món pizza “Khọt”.
Thí sinh đạt giải ba và giải “Thí sinh được yêu thích nhất” – Trần Văn Hoài sử dụng những nguyên liệu gồm lạp xưởng hun khói, thịt heo rừng gác bếp, lá mắc mật và trái tầm bóp cho chiếc pizza “Tây Bắc”. Tuy vậy, chiếc pizza này vẫn giữ được những tính chất cơ bản của một chiếc pizza kiểu Ý khi có đủ phô mai, thịt mặn và rau củ.
Ngay sau khi công bố Taste of Saigon by artLIVE 2024, ngày 29/10 đội ngũ artLIVE đến tặng quà cho 50 trẻ em nghèo là đồng bào Chơ Ro, Châu Mạ tại Thác Thượng, huyện Định Quán, Đồng Nai. Các phần quà gồm bút chì màu, hộp bút, bánh, kẹo, xúc xích… cũng như nhu yếu phẩm cơ bản cho gia đình các em: gạo, dầu ăn, nước tương, nước mắm…
________________
Mời xem thêm thông tin liên quan:
> Lễ hội nghệ thuật hương vị miễn phí trong dinh Thống Nhất
> Lịch trình Lễ hội nghệ thuật hương vị hai ngày cuối tuần ở Sài Gòn