Từ đánh giá của các chuyên gia ẩm thực, chuyên trang Michelin Guide vừa đưa ra danh mục 5 quán ốc ngon không thể bỏ qua ở Sài Gòn và Hà Nội.
Theo chuyên trang này, Việt Nam chưa bao giờ thôi làm du khách ngạc nhiên trong mỗi lần ghé thăm, với nhiều đặc sản, món ngon. Trong số đó, Michelin Guide giới thiệu 5 quán ốc ở ngon ở Hà Nội và TP.HCM với gửi gắm rằng “chúng tôi không muốn bạn bỏ lỡ”.
Ốc Dì Tú (Hà Nội)
Món ốc nổi bật ở Ốc Dì Tú là ốc nướng mỡ hành, có hương vị tuyệt vời, được rắc hành lá và hành phi. Giá bán của món ăn này tùy theo kích cỡ con ốc. Một món ăn ngon khác ở đây là nghêu hấp sả.
Quán còn có nhiều loại ốc nước mặn, ốc nước ngọt như ốc bươu, ốc hổ, ốc hoàng yên. Ngoài ốc, quán phục vụ tôm, mực Hạ Long, nghêu, sò huyết…
Địa chỉ: 44C Quán Thánh, Q.Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: +84 90 436 44 88
Bà Cô Cốc Cốc (TP.HCM)
Quán có món ốc nấu nước dừa, cà ri và hấp tiêu tươi, ốc táo chế biến với gừng và sả, được thực khách ưa thích. Các món ốc thường kèm nước sốt thơm ngon, rau thơm tăng cảm giác ngon miệng.
Điểm trừ là thực đơn của quán không có bản dịch tiếng Anh, gây chút khó khăn cho khách quốc tế khi gọi món. Tuy nhiên, nhân viên của quán sẵn sàng hỗ trợ thực khách.
Địa chỉ: 222 Khánh Hội, P.6, Q.4, TP.HCM. Điện thoại. +84 839 024 282.
Ốc Vi Sài Gòn (Hà Nội)
Thực đơn của quán phong phú với nhiều loại hải sản như ốc, hàu, nghêu, sò điệp,… được chế biến hấp dẫn. Giá cả hợp lý cũng là điểm nổi bật của quán, dao động 60.000 – 160.000 đồng/món.
Thực khách không nên bỏ qua món nghêu trắng xào bơ tỏi thơm nồng nàn, sò huyết xào me hương vị khó cưỡng. Theo các chuyên gia của Michelin, bạn nên gọi thêm bánh mì để chấm với nước sốt ốc, cực ngon.
Địa chỉ: 21 Gia Ngư, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại. +84 888 323 342.
Ốc Đào (TP.HCM)
Quán ốc lâu năm này đặc biệt nổi tiếng với các món chế biến từ ốc biển. Không khí đông đúc, sôi động của quán phù hợp với những cuộc tụ tập bạn bè.
Quán có nhiều loại hải sản ít thấy ở nhiều quán khác. Hải sản ở đây được chế biến theo với các loại gia vị truyền thống Việt Nam, thơm ngon, tự nhiên không quá nặng.
Địa chỉ: 212B/D48 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM. Điện thoại. +84 90 943 70 33.
Tanh Tách (Hà Nội)
Địa chỉ này nổi tiếng với những món hải sản cao cấp được trình bày bắt mắt trong không gian sang trọng. Bếp trưởng là Bernard Nguyễn, tích lũy kinh nghiệm ẩm thực ở Úc, nơi ông thể hiện tài năng chế biến hải sản theo phong cách châu Âu.
Các món ăn ở đây được chế biến theo phong cách châu Âu. Các khâu từ sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu, đến chế biến và trình bày món ăn đều được trau chuốt công phu, mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.
Địa chỉ: 3 Yết Kiêu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại. +84 559 905 599.