Bánh cuốn Song Mộc trong hẻm đường Vườn Chuối, quận 3, TP.HCM là địa chỉ ẩn thực có tiếng. Bánh cuốn ở đây được nhiều người yêu thích, nhưng cũng có nhiều người nói ăn xong không quay lại. Vì sao?
Quán bánh cuốn này được cho là có từ năm 1954, của một gia đình gốc Bắc di cư vào Nam sinh sống làm ăn, mở bán. Quán nằm trong hẻm 107 đường Vườn Chuối, gần đoạn giao với đường Điện Biên Phủ.
Đây là dĩa bánh cuốn ban đầu mà khi đến quán bạn kêu thì chủ sẽ mang ra. Chủ quán nói là bánh chỉ được tráng nóng khi có khách, chứ không tráng để sẵn. Lúc này dĩa bánh chỉ được quán rắc dùm hành phi thôi. Ảnh: La Hai
Rau xanh, giá tươi thì khách tự bỏ vô hoặc không, nhiều hoặc ít tùy sở thích. Bánh cuốn được tráng mỏng, mềm nhưng dai chứ không dễ tơi, bở. Ảnh: La Hai
Điểm nổi bật của bánh cuốn quán này là phần chả chiên ăn kèm to vật vã. Đây cũng là chi tiết đáng nhớ, được nhiều người khen. Chả được chiên thơm ngon, vừa miệng, không dai không bở và nhất là không có cảm giác ăn chả như ăn bột. Ảnh: La Hai
Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vô để chê. Phe chê cho rằng đi ăn bánh cuốn mà bưng ra chỉ có 3 cuốn, đâu phải đi ăn chả đâu mà cắt miếng chả to đùng. Ảnh: La Hai
Phe chê còn cho rằng dĩa bánh cuốn này lấy giá 50.000 đồng là mắc. Ngoài ra, nhân bánh (có thịt, củ sắn, mộc nhĩ) bị cho là khô. Ảnh: La Hai
Nhiều người lấy kiểu bánh cuốn khác, chẳng hạn bánh cuốn Thanh Trì, Tây Hồ ra so sánh, cho rằng bánh cuốn Song Mộc bình thường. Có ý kiến còn nói quán nhỏ lề đường trong hẻm mà giá cao. Ảnh: La Hai
Có người còn nói ăn thử một lần cho biết với người ta, chứ sẽ không quay lại. Nhưng có người khẳng định đã ăn nhiều lần và sẽ còn tiếp tục ăn. Ảnh: La Hai
Chín người mười ý, đánh giá một món ăn phụ thuộc vào khẩu vị, văn hóa vùng miền, thói quen ẩm thực… Bạn thấy bánh cuốn này mắc hay rẻ, ngon hay dở, chưa ăn thì bạn có đến ăn, ăn rồi bạn có quay lại? Ảnh: La Hai