Lễ hội bánh mì sắp diễn ra tại TP.HCM. Cùng xem dự kiến các hoạt động có gì hấp dẫn để tham gia.
Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 do Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức tại công viên Lê Văn Tám, Q.1, TP.HCM. Lễ hội có chủ đề “Bánh mì Việt Nam – Giá trị ẩm thực thế giới”.
Sự kiện diễn ra từ ngày 17-19/5, với sự góp mặt của nhiều thương hiệu bánh mì nổi tiếng hơn 50 năm qua.
Tại lễ hội dự kiến có 150 gian hàng, gồm: thương hiệu bánh mì nổi tiếng hơn 50 năm, tiệm bánh mì, nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì; nhà cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì…
Bên cạnh đó, sự kiện còn có không gian trưng bày về lịch sử hình thành và phát triển bánh mì Việt Nam, dụng cụ, hình ảnh, bài viết về bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ.
Lễ hội có chương trình dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh khởi nghiệp từ xe bánh mì, trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc…
Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội có một số hội thảo chuyên đề như: bánh mì Việt Nam với du lịch và ẩm thực thế giới…
Các nội dung, hoạt động tại lễ hội được thiết kế nhằm mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách, phục vụ trải nghiệm của người tham quan, đồng thời quảng bá, tiếp thị bánh mì Việt Nam.
Sự kiện dự kiến thu hút 100.000 lượt khách đến tham quan và trải nghiệm.
____________
Bánh mì Việt Nam được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas ngày 11/3/2024 xếp vị trí số 1 trong bài viết Top 100 sandwiches in the world.
Bánh mì Việt Nam được ghi vào tự điển Oxford, tính đến nay đã được 13 năm.